Wynn và Tp. Boston Cuối cùng đã Kết thúc Cuộc chiến

Sòng bài Ác liệtWynn,Boston finally end bitter Casino Fight_vi

Thỏa thuận trị giá lên tới 368 triệu USD dọn đường cho giai đoạn xây dựng

Cuộc chiến công khai xấu xí giữa nhà sáng lập Wynn Resorts là Steve Wynn và Thị trưởng Tp. Boston là Martin Walsh đã kết thúc, khi thành phố và công ty kinh doanh sòng bài đạt được thỏa thuận cung cấp khoản tiền lên tới 368 triệu USD cho Tp. Boston trong 15 năm tới.

Wynn từng gọi Walsh là “vô trách nhiệm một cách trắng trợn” và từng đệ đơn kiện thành phố vì cản trở dự án của mình. Wynn người duy nhất xin được giấy phép lập sòng bài trong vùng. Tp. Boston muốn chính quyền bang trao giấy phép xây sòng bài phong cách Las Vegas cho một tập đoàn khác.

Thành phố đã đệ các đơn kiện yêu cầu ngăn chặn dự án sòng bài Everett, một trong số đơn đó bị bác bởi một thẩm phán cuối năm ngoái. Mặc dù dự án của Wynn có hạng mục dọn dẹp khu vực trước đây là khu Hóa chất Monsanto, nhưng Tp. Boston trong một đơn kiện lập luận rằng “Dự án của Wynn sẽ gây hại nghiêm trọng tới môi trường.” Khu vực này nằm trên con sông Mystic đang bị ô nhiễm nghiêm trọng, và cũng sẽ được Wynn xử lỷ.

Theo thỏa thuận này, thành phố có thể nhận 1 triệu USD từ Wynn để thanh toán chi phí pháp lý phát sinh trong thời gian kiện sòng bài của Wynn. Ngoài ra còn có hàng triệu USD sẽ được dùng để xử lý các vấn đề giao thông có thể phát sinh liên quan tới dự án sòng bài-khu nghỉ dưỡng khổng lồ trị giá 1,7 tỷ USD này.

“Sau khi được Ủy ban Cờ bạc Massachusetts phê duyệt, thỏa thuận của chúng tôi với Tp. Boston sẽ mở ra cơ hội phát triển kinh tế và việc làm cho toàn vùng,” Wynn nói trong một lần phát biểu của mình, theo tờ The Boston Herald.

Ngoài ra, mỗi năm Wynn phải “có thiện chí” mua lượng hàng hóa và dịch vụ trị giá 20 triệu USD từ các doanh nghiệp tại Tp. Boston.

Nhờ thỏa thuận này, sòng bài mới có thể mở cửa vào năm 2018, chậm một năm so với dự kiến ban đầu. Trước đó dự án cũng từng gặp nhiều cản trở, trong đó có việc chính quyền bang nói với Wynn rằng thiết kế trước của sòng bài quá chung chung. Chính quyền bang muốn sòng bài khu vực Boston phải giống các sòng bài Las Vegas của công ty này.

 

Đón đọc những tin tức cập nhật nhất về thế giới poker trực tuyến bằng cách thường xuyên truy cập vào firewar128.com/