Tay chơi poker người Lithuania Antanas “Tony G” Guoga, thành viên của Nghị viện Châu Âu của Lithuania, đã bị nước Nga ban bố lệnh cấm.

Tay chơi poker
Theo phe trung hữu EPP Group, anh là một trong 12 chính trị gia Châu Âu bị Vladimir Putin đưa vào danh sách đen. Theo một thông báo từ Guoga, anh đã bị cấm vì “lên tiếng cho tự do và dân chủ”.
“Tội ác của tôi là gì?” Guoga nói. “Những người hâm mộ poker nói rằng đó là vì chiến thắng nổi tiếng của tôi trước Ralph Perry. Anh ấy đã chơi rất tệ và tôi đã khiến anh ấy trở lại Nga. Kể từ đó, tôi đã nói với nhiều người chơi poker của nước Nga rằng hãy kiềm chế. Dường như họ đã có đủ điều đó. Sự thật là tôi luôn tôn trọng và sẽ tiếp tục tôn trọng những tay chơi poker người Nga và người Nga nói chung. Sau khi giành chức vô địch Russian Poker Championship tại Moscow vào năm 2007, tôi đã tặng tất cả tiền thưởng trị giá 250.000 đô la Mỹ cho một trại mồ côi đặc biệt của Nga.
“Lý do rõ ràng hơn cho việc bị đưa vào danh sách đen là tôi lên tiếng cho tự do và dân chủ, như nhóm EPP của tôi trong cộng đồng Nghị viện châu Âu đã ghi chú. Đó là giá của chính trị và tôi sẵn sàng trả nó. Thật là xấu hổ vì tôi đã không thể chơi trong sự kiện PartyPoker Million gần đây tại Sochi. ”
Sự nghiệp chính trị của Guoga đã có bước tiến trong vài năm gần đây. Anh đã không giành được tiền thưởng trong một giải đấu poker chính nào từ năm 2013. Anh đã kiếm được gần 5 triệu đô la Mỹ trong thời gian thi đấu.
Sau đây là video phiên điều trần tại Nghị viện Châu Âu mà dường như dẫn đến lệnh cấm của Guoga.