Sylvia, người từng có vài lần xếp vị trí thứ 3 tại giải WSOP từ năm 2012, đã giành danh hiệu lớn đầu tiên của mình và giải thưởng 821.811 USD sau thất bại đáng ngạc nhiên của cao thủ người Colombia, Farid Jattin. Anh nắm giữ tới gần một nửa tổng số chip khi vòng 6 người cuối cùng bắt đầu nhưng lại trở thành người đầu tiên phải rời sàn đấu WPT.

Sylvia tung đòn đầu tiên chống lại Jattin, tăng gấp 3 số chip thông qua Simon Lam và Jattin với đôi 4 so với hai người còn lại đều cầm quân K và A.

Ngay sau đó, Lam tăng gấp đôi số chip thông qua Jattin với quân A so với K. Taha Maruf sau đó ăn được 4,4 triệu chip từ tay Jattin, với một sảnh đến từ 3 đến 7 trước khi Zach Gruneberg vượt lên dẫn trước Jattin khi anh ăn được 6 triệu chip của đối thủ với một bộ ba quân 7.

Choáng váng, Jattin sau đó cược lớn với các lá bài  và Sylvia theo cược với quân K và A. Jattin sau đó tạo được một sảnh từ 10 đến A, giúp anh nhân đôi số chip và giành luôn vị trí dẫn đầu.

Đột nhiên trở nên thua thiệt về số chip, Jattin cuối cùng sử dụng cặp 8 để đối chọi với cặp A của Gruneberg. Gruneberg bắt được thêm một quân A nữa để tạo nên bộ 3 quân A và mặc dù cũng có bộ 3 quân 8 nhưng đó chỉ như muối xát vào vết thương khi Jattin đành chịu ra về chỉ sau 26 ván từ vị trí dẫn đầu số chip.

Chris Limo là người ra về ở vị trí thứ 5 sau khi thua bộ 3 quân 7 của Sylvia. Lam về thứ 4 khi anh không thể rút ngắn khoảng cách với Gruneberg.

Maruf về thứ 3 sau khi để thua Gruneberg. Cuộc đấu tay đôi giữa Gruneberge với Sylvia diễn ra khá cân bằng.

Tuy nhiên sự cân bằng chỉ kéo dài đến khi Sylvia tạo được bộ đồng chất để giành phần thắng 18,5 triệu chip và nắm quyền kiểm soát. Anh nhanh chóng vượt mức 30 triệu chip và theo đà chiến thắng dồn Gruneberg và chân tường.

Gruneberg cố gắng bám đuổi nhưng Sylvia tiếp tục duy trì áp lực, và khi anh cược lớn với các quân bài , Gruneberg theo cược với, Sylvia bắt được một quân J và trở thành nhà vô địch.