PokerStars và BetStars được cấp giấy phép tại Romania

Tập đoàn Rational, hãng cờ bạc trực tuyến đến từ Đảo Man, đã tuyên bố các thương hiệu PokerStars và BetStars của họ đã được cấp giấy phép đầy đủ để cung cấp các tùy chọn cờ bạc trong phạm vi lãnh thổ của Romania. Được cấp bởi Cơ quan Quản lý Cờ bạc sở tại là Oficiul National pentru Jocuri de Noroc (ONJN), giấy phép này sẽ có hiệu lực từ ngày 1/9 tới.

Năm ngoái, Romania đã thông qua luật cờ bạc mới, để tái điều tiết thị trường cờ bạc trực tuyến và mở cửa cho các công ty và nhà cung cấp quốc tế. Trong vài tháng qua, các thương hiệu PokerStars, Full Tilt, và BetStars đã cung cấp dịch vụ trên tên miền đuôi .ro theo một giấy phép tạm thời từ cơ quan quản lý cờ bạc của Romania.

Romania

Để tuân thủ các yêu cầu được đưa ra trong giấy phép, họ sẽ triển khai phần mềm cờ bạc mới tại quốc gia này và sẽ tiến hành một số thay đổi quan trọng khác. Ví dụ, họ sẽ áp dụng các cơ chế kiểm soát chặt chẽ tương ứng với các quy định của nước sở tại. Ngoài ra, Tập đoàn Rational và công ty mẹ là Amaya sẽ chỉ phải làm việc với các đối tác đã được cấp giấy phép Loại 2 tại Romania.

Hơn nữa, thương hiệu Full Tilt sẽ không tồn tại nữa và người chơi sẽ được chuyển sang thương hiệu PokerStars.

Tập đoàn Rational trong một tuyên bố vào hôm Thứ Sáu cho biết người chơi PokerStars tại đây vẫn sẽ có thể tham gia vào phòng chơi với các tay chơi đến từ khắp nơi trên thế giới và các sản phẩm của thương hiệu BetStars sẽ không có gì thay đổi.

Khách du lịch tới Romania sẽ được phép sử dụng phần mềm trong nước để chơi trên cả hai hệ thống PokerStars và BetStars khi cư trú tại quốc gia này. Với người dân Romania đi ra nước ngoài, họ sẽ có thể sử dụng tài khoản hiện có, tuy nhiên sẽ tuân thủ các quy định của quốc gia mà họ viếng thăm.

Khi bình luận về thông báo mới đây, Phó chủ tịch phụ trách Truyền thông Doanh nghiệp của Amaya là ông Eric Hollreiser đã cho biết họ rất vui mừng được trao cơ hội cung cấp các dịch vụ cờ bạc tới người chơi tại Romania theo các quy định về cờ bạc mới được thông qua.

Ông này còn cho rằng được cấp giấy phép đầy đủ tại Romania là một dấu hiệu nữa cho thấy đóng góp đáng kể của Amaya vào sự phát triển của ngành cờ bạc trực tuyến thông qua việc hỗ trợ các quy định pháp lý tại nước sở tại để mang lại lợi ích cho cả người chơi và các nhà cung cấp dịch vụ, cũng như tăng thêm doanh thu cho cơ quan quản lý.