Ngày 3 của sự kiện chính giải Unibet Open Malta 2016 hiện sắp diễn ra. 93 tay chơi đã trở lại sòng bạc Casino Malta để tranh chức vô địch và khoản tiền thưởng 65.000 euro trong Ngày 2 của giải.

Thách thức đầu tiên là giành tiền thắng, khi chỉ có 36 tay chơi thành công. 57 tay chơi đã bị loại.

Jorma Vuoksenmaa đến từ Phần Lan là một trong những người đầu tiên lọt vào vòng sau,  cùng với Miroslav Hrivnak, Simon Griffin, và nhiều tay chơi khác.

Giải này bước vào giai đoạn “bong bóng”, với ít nhất 3 người có rất ít chip. Cả 3 tay chơi này sẽ phải cố gắng đi tiếp, khi tay chơi thường xuyên của giải là Johan Gosling đã bị loại khá đáng tiếc. Anh lên bài có các cây A-K nhưng sớm biết được đối thủ Mad Junker bên cạnh có đôi A và chịu thua 2.000.

Junker, cựu cầu thủ bóng đá từng khoác áo đội tuyển Đan Mạch 7 lần, khiến 36 tay chơi rất vui mừng, nhưng cuối cùng vẫn thua sạch sau 1 hay 2 ván.

Bình luận viên của Global Poker League Griffin Benger không rơi vào tình thế ít chip. Anh tố trong hầu như mọi ván, không ngại xòe bài và thắng gần hết các ván. Bên cạnh kinh nghiệm vốn có, Griffin cũng có nhiều ván thắng thuyết phục khi ở thế yếu (xác suất 30-70 và 40-60).

Một số lúc, số chip của anh dẫn đầu với khoảng cách xa. Hai ván cuối, anh không thể nới rộng khoảng cách này và bị một số tay chơi bắt kịp, và mất một ít chip.

Sau 10 ván, giải đấu tạm ngừng vì đã vào ban đêm.

Ngày cuối sẽ bắt đầu lúc 1.00 giờ địa phương với 2 bàn chơi 5 người. Khi một tay chơi bị loại, hai bàn sẽ gộp thành bàn diễn ra trận chung kết. Giải Unibet Open năm nay sẽ tường thuật trực tiếp trận chung kết.

Truy cập trang tin tức về poker chuyên nghiệp và cập nhật tin tức đầy đủ các giải đấu trên thế giới về poker tại firewar128