Poker Texas Hold’em – Trò chơi giải trí trong gia đìnhPoker Texas Hold’em

Một minh chứng của sự phổ biến của trò Texas Hold’em là tần suất xuất hiện của trò chơi này trên các chương trình truyền hình, điện ảnh khi các nhân vật trong những chương trình này chơi poker Texas Hold’em. Những hình ảnh này thường là các thành viên trong gia đình cùng quây quần xung quanh bàn và cùng chơi poker. Điều này mang tới một hình ảnh nhẹ nhàng khác của trò chơi poker. Từng được xem là kẻ phá vỡ các mối quan hệ trong gia đình, thì bây giờ poker đã được xem như là một hoạt động chung gắn kết gia đình, không hẳn như cả nhà cùng chơi Monopoly, nhưng cũng không phải là một trò chơi hoàn toàn có hại.

 

Nơi an toàn để làm quen với Poker Texas Hold’em

Nhiều gia đình thường có ít nhất một bộ bài để cả gia đình có thể chơi giải trí trong những dịp tụ họp như ngày lễ hay tết. Từ khía cạnh gia đình, nhà là nơi thích hợp nhất cho các thành viên trong gia đình ở mọi độ tuổi cùng làm quen với trò poker. Nếu con của bạn muốn làm quen với trò poker, thì đây là thời điểm tốt nhất để dạy cho chúng biết về poker trong môi trường an toàn dưới sự giám sát của bạn. Nhiều tay chơi poker chuyên nghiệp từng cho biết rằng mình từng bắt đầu làm quen với poker với cha hoặc mẹ ở nhà, vốn là những người dạy cách chơi poker. Các tay chơi chuyên nghiệp, trong đó có nhiều người là chuyên gia poker trực tuyến học cách chơi poker trong một môi trường thoải mái và không có rủi ro, ở đó lợi ích lớn nhất nằm trong suy nghĩ của người dạy – là cha hoặc mẹ. Từ đó, họ đã phát triển được những kỹ năng poker tuyệt vời và một sự trân trọng lành mạnh với những cạm bẫy khi chơi poker

.600x480_VN

 

Rất đơn giản để bắt đầu chơi Texas Hold’em

Việc dạy và học chơi poker Texas Hold’em ở nhà rất đơn giản. Yêu cầu cơ bản chỉ gồm một bộ chip poker. Bộ chip poker thường bao gồm những vật dụng cơ bản dành để chơi Texas Hold’em, ví dụ như chip poker, hai bộ bài lá, một nút của nhà cái và nút “mù” lớn/nhỏ. Bộ chip thường đi kèm là một hộp đựng tiện lợi giúp sắp xếp các mệnh giá chip khoa học. Những phụ kiện khác cũng có thể được dùng để giúp cho việc chơi Texas Hold’em ở nhà thêm thú vị. Những phụ kiện này có thể là đồng hồ tính giờ, hay kệ đựng bài – vốn rất hữu dụng khi có trẻ nhỏ chơi cùng.

 

Texas Hold’em cũng như các trò chơi bài khác như tiến lên hay phỏm đều có thể là các trò chơi giải trí dành cho gia đình trong mỗi lần sum họp, giúp gia đình thêm gắn kết và vui vẻ hơn.