EPT Malta là một trong những giải đấu poker lớn mà các tay chơi mong đợi. Sau ngày 2, Neuville đang là người có thành tích tốt nhất tại giải EPT13.

Pierre Neuville

Pierre Neuville tại EPT13.

Pierre Neuville giành vị trí dẫn đầu với 1.695.000 chip và tay bài người Bỉ xếp trên những đối thủ sừng sỏ như Cristian Egüés (1.515.000), Liviu Ignat (1.012.000), Theo Jørgensen (982.000), Michael Kane (810.000), Stefan “mindgamer” Jedlicka (443.000), Charlie Carrel (410.000) và Kilian Kramer (334.000).

Với 80 tay bài tham dự, hai giờ đầu tiên chứng kiến 31 trong số họ phải ra về cháy túi. Trong số đó có wereMax Silver, Koray Aldemir, Pratyush Buddiga, Sam Greenwood, Benjamin Pollak và Adrian Mateos. Simon Mattsson thua một lượng lớn chip với A-K so với đôi Q của Armando Collado và davidi Kitai cùng chung số phận dưới tay Stephen Chidwick.

Liviu Ignat thu được rất nhiều chip sau khi loại được Steve O’Dwyer và Govert Metaal, trong khi David Yan không thể trụ lại với đôi 9 so với A-K của Ben Heath. Sebastian Veghinas theo cược đúng lúc khi Alexander Ivarsson thiếu một lá bài để có một sảnh.

Xuống đến ba bàn cuối cùng, Frederik Jensen để thua số chip ít ỏi còn lại của mình vào tay Egüés trước khi Felix Stephensen để thua khi cầm đôi 10 so với đôi A của Philipp Gruissem. Hành trình của Piotr Franczak kết thúc ở vị trí dưới 2 bậc so với vị trí được thưởng tiền. Trong khi đó quyết định cược lớn của Collado dù chỉ có đôi nhỏ nhất đã khiến anh trả giá khi Ivarsson theo cược với đôi lớn nhất và khả năng tạo bộ đồng chất. Lá bài trắng được lật ở vòng river khiến Collado phải ra về tay trắng.

Sau khi xác định được 20 tay bài cuối cùng được thưởng tiền, Gleb Tremzin, Mikalai Vaskaboinikau – người xếp thứ 3 tại giải EPT12 Malta High Roller và Jyri Merivirta cháy túi nhanh chóng. Ben Heath sau đó để thua dưới tay Ivarsson và tay bài người Thụy Điển là người có nhiều chip nhất khi hai bàn cuối cùng được thiết lập.

Marcin Chmielewski để thua khi cầm đôi 8 so với đôi A của Neuville và A-Q của Egüés và phải ra về với vị trí thứ 16. Chidwick tiếp bước ra về ở vị trí thứ 15 và không lâu sau đó, chỉ còn lại 12 tay bài khi Farid Jattin và Ivarsson bị loại bởi Theo Jørgensen. Đôi 9 của Christophe Larquemin không thể đối chọi với khả năng đồng chất của Kramer và các lá bài lớn của tay bài người Pháp, người sống sót với số chip chỉ bằng 3 big blind còn lại. Anh ra về ở vị trí thứ 12.