2016 World Series of Poker (WSOP) – vô địch nữ

Một tay chia bài, cũng như tay chơi poker nghiệp dư đến từ thành phố Detroit (Bang Michigan) đã thắng giải 2016 World Series of Poker (WSOP) ở nội dung nữ vào hôm chủ nhật vừa rồi.

Courtney Kennedy, tay chia bài 37 tuổi tại sòng bạc Motor City, đã mang về nhà 149.108 USD và danh hiệu WSOP đầu tiên sau khi đứng đầu trong số 819 người tham gia, bao gồm cả vòng đấu chung kết với những tay chơi sừng sỏ.

“Tôi đã cầm những lá bài kể từ năm 2 tuổi,” cô Kennedy nói. “Tôi là người chơi poker nghiệp dư và tôi làm nghề chia bài tại sòng bạc Motor City ở Detroit. Trò chơi này là một phần trong cuộc sống của tôi như những gì mà tôi đã nhớ.”

Full Tilt Poker

Vòng đấu chung kết có những nhà vô địch WSOP Circuit như Amanda Musumeci, Wendy Freedman và Amanda Baker, cùng với tay chơi đứng thứ 9 ở giải Colossus II Michelle Deng và tay chơi thuộc Team PokerStars Pro là Yaxi Zhu. Kennedy đã đánh bại Baker trong thế đối đầu tay đôi sau khi có được ưu thế không thể bị vượt qua trong số 5 tay chơi cuối cùng tại vòng đấu chung kết hôm Chủ nhật vừa qua.

Trong cuộc đối đầu tay ba, Kennedy dẫn trước về số chip ở thế 3-1 trước cả Deng và Baker, và sau đó cô đã không đánh rơi vị trí dẫn đầu cho tới khi giành chiến thắng chung cuộc.

“Tôi phải cẩn thận khi có số chip dẫn đầu,” Kennedy nói. “Tôi không muốn bị thua chip, đặc biệt là trước sự cổ vũ nhiệt tình dành cho tôi và tất cả các tay chơi. Tôi chỉ muốn chơi một cách mạnh mẽ và giành lấy vị trí.”

Kết quả vòng đấu chung kết ở nội dung nữ

Vị trí Tay chơi Giải thưởng
1 Courtney Kennedy 149.108 USD
2 Amanda Baker 92.121 USD
3 Michelle Deng 64.401 USD
4 Natalia Breviglieri 45.683 USD
5 Amanda Musumeci 32.889 USD
6 Shelly Johnson-Ochoa 24.037 USD
7 Wendy Freedman 17.837 USD
8 Nicole Schwartz 13.443 USD
9 Yaxi Zhu 10.292 USD

Giải đấu đánh dấu lần thứ 6 Kennedy tham gia nội dung nữ của giải WSOP, nhưng là lần đầu tiên cô có giải thưởng.

“Khi tất cả chúng tôi nhận giải thưởng, tôi rất phấn khích,” Kennedy nói. “Tôi thắng giải, tôi nghĩ là mình đã chơi tốt. Nói thực, tôi đã không nghĩ rằng điều này sẽ xảy ra.”