giải World Cup of Cards

Tay chơi từng vào bàn chung kết WSOP Marc-Etienne McLaughlin đã trở thành nhà vô địch sự kiện có mức vé tham gia cao nhất của giải World Cup of Cards (WCC) trong năm nay. McLaughlin đã mang về nhà số tiền thưởng 76.830 USD của Sự kiện số 22 (có giải thưởng tối thiểu 5.000 USD và bàn chơi tối đa 8 người) và danh hiệu vô địch WCC, sau khi vượt qua 44 tay chơi khác.

Ngày 2 bắt đầu lúc 2h00 chiều tại CLB poker Playground, nơi tổ chức giải WCC 2016, với 12 tay chơi còn lại từ 44 người ban đầu. Cuộc chơi sôi động diễn ra chỉ trong 10 giờ vào Thứ Bảy trước khi McLaughlin hạ đối thủ cuối cùng.

Chanracy Khun không may là người bị loại cuối cùng không được chia thưởng, khi lên bài chỉ có A-J trong khi McLaughlin có đôi Q. Sau khi bài chung được chia, Khun có một thùng nhưng vẫn thua McLaughlin và đành rời cuộc chơi ở vị trí thứ 6.

Pascal Lefrançois là người đầu tiên thua sạch chip. Lefrançois chọn nhầm thời điểm tố khống với Goulet khi 3 cây đầu của bài chung được chia. Goulet, khi ấy có một đôi và bài rất đẹp, tố theo và loại Lefrançois ở vị trí thứ 5.

Martin Raus lên bài có đôi 8 nhưng lại thua hết chip vào tay Paulins. Bài chung không có cây nào Raus cần và anh bị loại ở vị trí thứ 4. François Goulet còn ít chip và rơi xuống vị trí thứ 3 khi McLaughlin tấn công ngay từ đầu ván. Sau đó, Goulet theo, nhưng rơi vào thế nguy hiểm với hai cây 8-10 rô. McLaughlin có 8-5, không đẹp bằng Goulet, nhưng khi bài chung được chia, McLaughlin có một sảnh và Goulet bị loại.

Cuộc đối đầu tay đôi sau đó diễn ra chỉ trong 2 giờ. McLaughlin có nhiều chip hơn nhưng Pierre-Paul Laulin nhanh chóng thu hẹp khoảng cách. McLaughlin sau đó lại vượt lên và cuối cùng kết thúc cuộc chơi.

Ở ván cuối, ngay từ đầu Paulin tố và McLaughlin theo. Bài chung có , và McLaughlin kiểm bài khi Paulin đặt cược 25.000. Cây thứ 4 của bài chung là  , cả hai tay chơi kiểm bài và cây thứ 5 của bài chung là  . McLaughlin kiểm bài lần nữa và Paulin đặt cược 50.000. McLaughlin tố tất tay khiến Paulin phải suy nghĩ một lúc. Sau đó, Paulin theo và McLaughlin lật bài , anh có ba cây 3. Paulin cúi đầu úp bài và chấp nhận thất bại giải World Cup of Cards