Lãnh đạo FanDuel: Poker không phải là một trò chơi kỹ năng

Giám đốc Tài chính của một trang web thể thao ảo tạo nên làn sóng chỉ trích trong Hiệp hội những người chơi Poker (PPA)

Tác giả Brian Pempus |

Giám đốc điều hành của một trang web thể thao ảo hàng đầu có thể đã làm cộng đồng poker tức giận.

King / PBS

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ PBS, giám đốc tài chính của FanDuel nói rằng bài poker không phải là một trò chơi kỹ năng, trong khi các cuộc thi thể thao ảo mới đòi hỏi điều đó.

Ý kiến này đã làm dấy lên sự giận dữ trong Hiệp hội những người chơi Poker hồi thứ tư vừa qua, một nhóm vận động hành lang ở Capitol Hill. “Trái ngược với tuyên bố của FanDuel, poker là một trò chơi kỹ năng và một nghiên cứu khoa học đã xác nhận kết luận đó gần như khắp toàn cầu,” Giám đốc điều hành PPA, John Pappas, nói.

Câu hỏi đặt ra cho Giám đốc Tài chính FanDuel, Matt King, là, “Vậy ông không nghĩ rằng chiến thắng trò poker phải cần đến kỹ năng?” Ông trả lời: “Có rất nhiều nghiên cứu khoa học về nó, kỹ năng với may mắn là gì. Thực tế là trong poker, mỗi khi bạn xào bài, nó tạo ra một yếu tố may mắn mà về cơ bản nó đã làm cho trò chơi trở nên thiên về may mắn hơn là thiên về kỹ năng. ”

Chỉ vì người chơi không có quyền kiểm soát các quân bài mà họ nhận được trong một lượt đấu (trong một bàn chơi đủ lâu thì lượt đi đầu sẽ hòa vốn) không có nghĩa là trò poker “thiên về may mắn.” Các sòng bài trên khắp cả nước đều đồng ý, thậm chí tại tiểu bang quê nhà New York của FanDuel.

King tiếp tục cho rằng các trò chơi thể thao ảo “mới thực sự là một trò chơi kỹ năng” giống như các trận đấu thể thao ngoài đời. “Bạn luyện tập càng nhiều [đối với những trò kỹ năng], bạn càng chơi khá hơn,” ông nói. “Nhiều hình thức cờ bạc quy định đã được thiết kế một cách chủ động vì vậy chúng là trò chơi may rủi, và nó rất, rất khác so với một trò chơi kỹ năng, cái mà trò chơi thể thao ảo đang thể hiện.”

Thường xuyên truy cập vào firewar128.com để cập nhật những sự kiện nổi bật về Poker trên khắp thế giới