Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đang xem xét ý tưởng mở một sòng bạc ở thị trấn nghỉ mát phía nam Eilat. Bộ trưởng giao thông vận tải và du lịch là những người được mời tham gia vào cuộc thảo luận này, theo truyền thông địa phương.

Sự quan tâm của Thủ tướng Chính phủ trong việc xây dựng sòng bạc duy nhất này đã làm dấy lên sự phản đối của các đảng phái chính trị cực kỳ chính thống, trong khi Bộ trưởng Du lịch Yariv Levin đã nói rõ rằng ông muốn thấy một khu phức hợp lớn hơn được xây dựng gồm nhiều sòng bạc.

Levin tuyên bố rằng các thực thể đi kèm như khách sạn, khu vực bán lẻ, ăn uống và dịch vụ giải trí sẽ giúp thúc đẩy tình trạng của Eilat trở thành một điểm đến du lịch quốc tế chứ không chỉ ở địa phương.

Netanyahu và Levin đang quyết định ai sẽ có thể đánh bạc, với ý kiến của Thủ tướng chỉ muốn cho phép người nước ngoài.

Mặc khác, Bộ du lịch đề xuất rằng sẽ có những hạn chế được đưa ra cho người dân và các chính sách của Israel cũng được giới thiệu nhằm bảo vệ người chơi.

Đảng chính trị tôn giáo Shas cho rằng cờ bạc sẽ gây tổn hại cho các nhóm thấp hơn trong xã hội bằng cách mang lại lợi ích cho “ông trùm và những kẻ giàu có”.

MK Moshe Gafni, thành viên của đảng Nước Torah Do Thái giáo, nói thêm rằng ông sẽ không ủng hộ ý tưởng của ông Netanyahu vì cờ bạc “tạo ra tội phạm và các hiện tượng tiêu cực”.

Thường xuyên truy cập www.firewar128.com để cập nhật những tin tức mới nhất về các hoạt động sòng bài trên thế giới