Chỉ có một vài vụ việc trong thế giới poker gây ra phản ứng bất bình mạnh mẽ và rộng khắp như sự kiện được gọi là Ngày Thứ Sáu Đen Tối. Từ ngày 15/4/2011, hệ thống poker trực tuyến PokerStars và Full Tilt Poker đã ngừng cung cấp tùy chọn chơi poker trực tuyến bằng tiền thật cho người chơi tại Mỹ. Vụ bê bối đã khiến hai thương hiệu trên (cũng như các hãng khác) bị cấm tại Mỹ và gây ra hậu quả to lớn đối với cộng đồng chơi poker.

Một thương hiệu poker trực tuyến đã bị ảnh hưởng nặng nề do hệ quả của Ngày Thứ Sáu Đen Tối. Trong tháng 9/2011, các quan chức của Full Tilt đã bị cáo buộc lừa đảo người chơi hơn 300 triệu USD. Hệ thống poker trực tuyến này đã phải chịu cú sụt giảm số lượng người chơi đáng kể trong những năm sau đó và không thể gượng dậy do hậu quả của những vụ kiện liên quan.

Howard Lederer, tay chơi poker chuyên nghiệp và người đồng sáng lập Tiltware, LLC, công ty điều hành một trong những hệ thống poker trực tuyến lớn nhất, là đối tượng phải chịu trách nhiệm cho cái chết chậm chạp và đau đớn của Full Tilt. Và Lederer phải mất hơn 5 năm mới nhận tội.

Vào hôm thứ năm, Lederer đã đăng một tuyên bố xin lỗi. Trong đó, ông cho biết về sự tham gia của mình trong các sự kiện trước và sau Ngày Thứ Sáu Đen Tối. Lederer đã dùng trang blog của Daniel Negreanu trên hệ thống Full Contact Poker để đưa ra lời xin lỗi.

Lời xin lỗi này chỉ xuất hiện 2 ngày sau khi thương vụ sáp nhập Full Tilt vào PokerStars được hoàn tất. Lederer nói rằng ông nhận toàn bộ trách nhiệm cho “việc không bảo vệ tiền gửi của người chơi dẫn đến vụ Ngày Thứ Sáu Đen Tối”của Full Tilt. Lederer thừa nhận tại thời điểm xảy ra vụ việc trên, ông không phải người giám sát những gì đang xảy ra tại Full Tilt. Nhưng ông phải chịu trách nhiệm trong việc đảm bảo các hệ thống hoạt động một cách đáng tin cậy để giám sát hoạt động và các giao dịch tiền cụ thể.

Truy cập trang tin tức poker chuyên nghiệp và cập nhật tin tức đầy đủ trên thế giới về poker tại firewar128