Trận đấu nghẹt thở đến phút cuối cùng giữa 6 tay chơi đến từ 6 Quốc gia khác nhau đã chọn ra được người xứng đáng nhận số tiền thưởng 465.800 Euro.

Image processed by CodeCarvings Piczard ### FREE Community Edition ### on 2016-10-24 09:48:48Z | http://piczard.com | http://codecarvings.com

David Yan nâng cao chiếc cúp vô địch giải PokerStars EPT Malta.

Ngày thứ ba và cuối cùng của giải PokerStars European Poker Tour € 25.750 High Roller bắt đầu chỉ với 6 người chơi, tất cả đều nhắm đến giải thưởng 465.800 Euro cho vị trí dẫn đầu.

Đó là một trận chiến giữa các tay bài quốc tế, với 6 quốc tịch khác nhau tại bàn chơi cuối cùng. Chỉ sau chưa đến 100 ván, tay bài đến từ New Zealand vươn lên dẫn đầu trước các đối thủ. David Yan được vinh danh nhà vô địch, đánh bại Schemion, Badziakouski, Silver, Khoroshenin và Hajiyev.

Cuộc chiến giữa năm tay bài kéo dài vài giờ đồng hồ; không ai dám mạo hiểm cược tất cả số chip. Badziakouski cuối cùng là người kém may mắn, rơi xuống vị trí thứ năm sau khi anh cược tất ở vòng preflop và thua với hai lá bài A-K so với A-10 của Silver.

Silver là người tiếp theo phải rời cuộc chơi. Anh thua rất nhiều chip với hai lá bài A-Q so với cặp J của đối thủ Yan khi không có lá Q hoặc A xuất hiện ở các lá bài chung. Điều đó khiến tay bài người Anh thất bại và anh cháy túi không lâu sau đó. Anh thua cuộc khi cầm Q-9 so với A-10 của Khoroshenin.

Cuộc đấu bước vào giai đoạn đối đầu tay đôi. Hai tay bài còn lại, Hajiyev và Yan, đều có nhiều chip. Cuộc đối đầu diễn ra rất kịch tính. Tất cả đều chờ đợi cuộc đối đầu kéo dài giữa hai tay bài cừ khôi.

david-yan

Yan bên cạnh phần thưởng 465.800 Euro.

Nhưng cuộc đấu đã diễn ra theo hướng khác. Chỉ ba ván bài sau đó trận đấu đã kết thúc. Hajiyev đầu tiên thua một số chip ở ván bài mà Yan có poker hand cù lũ ở vòng flop. Sau đó anh còn thua to ở ván tiếp theo khi cố gắng hù đối thủ dù chỉ có poker hand yếu. Yan có đôi lớn nhất ở vòng flop và có hai đôi ở vòng river với các lá bài chung cho khả năng sảnh và đồng chất. Hajiyev cược tất khi trong tay chỉ có poker hand yếu. Yan yêu cầu đếm số chip, và sau một thoáng suy nghĩ anh “theo cược” và kết thúc giải đấu. Không có nhiều giải đấu kết thúc theo cách như vậy nhưng tại Malta, điều đó đã xảy ra.

Tất cả mọi người đều phải mất một lát mới nhận ra rằng cuộc đấu đã kết thúc, nhưng những tiếng vỗ tay và hoa giấy nhanh chóng phủ kín sàn đấu ngay sau đó. David Yan trước đó đã giành chức vô địch giải đấu PokerStars EPT Barcelona € 25.750 High Roller cho phần thưởng 465.800 Euro, sau khi giành được nhiều tiền nhất trong cùng sự kiện EPT Barcelona chỉ cách đây hai tháng.