Brett Blackwood đã xuất sắc vượt qua các tay chơi để giành ngôi vô địch giải Miền Trung Mỹ.

song-ba%cc%a3c-khach-sa%cc%a3n-firekeepers-o%cc%9b%cc%89-michigan

Sòng bạc & Khách sạn FireKeepers ở Michigan.

Giải poker tiểu bang miền trung nước Mỹ thu hút kỷ lục 884 người tham dự, diễn ra tại Sòng bạc & Khách sạn FireKeepers ở Michigan và đã tìm ra người vô địch là Brett Blackwood với phần thưởng 188.314 USD.

Sau vòng loại đầu tiên, Blackwood có được một đôi khi chỉ còn lại vài big blind. Anh cầm hai lá bài  và tạo thành một bộ đồng chất so với  của Satish Thakur. Sau đó anh tiếp tục có một đôi nữa, cặp 2-2 so với A-9 của Massey ở vòng preflop.

Massey vùng dậy được chút ít và loại được Thakur ở vị trí số 8 sau khi Josh Marvin thua hết tiền ở vị trí số 9, nhưng Massey là người tiếp theo bị loại. Anh mở đầu với cặp J-J ở vị trí chia bài nhưng cả hai vị trí blind đều theo cược. Các quân bài ở vòng flop là. Massey cược tất sau khi hai người theo bài và cuối cùng người ở vị trí small blind, Lars Cole thắng cuộc khi cầm trên tay hai lá bài .

Blackwood sau đó tiếp tục có thêm một đôi nữa. Anh thắng cuộc khi cầm trên tay A-K so với A-J của Vinh Ho. Chiến thắng này giúp anh tăng số chip lên 27 lần big blind, số chip lớn nhất kể từ lúc bắt đầu bàn chơi cuối cùng. Anh tiếp tục giữ vững tinh thần thi đấu với hai lá bài A-K một lần nữa, đánh bại đôi 6 của đối thủ Cole và khiến anh này ra về ở vị trí thứ 6.

Jimmy Ray ra về ở vị trí thứ 5 mặc dù có một poker hand mạnh. Anh được chia hai lá bài lớn là A-Q sau khi Cy Church cược tất dù chỉ có , thế nhưng khi các lá bài chung được lật ra thì không chỉ có 1 mà là 2 lá số 7 trên bàn.

Hồ sau đó cố gắng sử dụng chiến thuật short stack với hai lá bài 9-8 ở vị trí small blind nhưng rơi vào bẫy của Church. Anh thua cuộc và về ở vị trí thứ 4. Blackwood cầm đôi 7 so với  của Griff Woodman, và khiến anh này phải ra về ở ví trí thứ ba. Church và Blackwood bước vào cuộc đối đầu tay đôi. Church có 11 triệu chip còn Blackwood có 7 triệu.

brett-blackwood

Chân dung người thắng cuộc.

Church suýt chút nữa giành chức vô địch Poker tiểu bang Michigan, khi Blackwood cược tất với  trong khi Church cầm . Lá bài J ở vòng river đã cứu Blackwood và khiến Church chỉ còn lại 11 big blind.

Church cầm một đôi 7 so với A-Q và  so với K-J, nhưng một thất bại nữa khiến anh chỉ còn lại rất ít chip khi Blackwood có lá số 9 ở vòng river cùng với hai lá bài trên tay A-9, đánh bại đôi 7 của Church. Chỉ còn lại một vài blind cuối cùng, Church cược tất với  và thua   đồng thời kết thúc giải đấu.